บริษัท มีทวี ทัวร์ จำกัด 
บริการนำเที่ยวต่างประเทศ
ทัวร์จีน คุนหมิง กุ้ยหลิน ทัวร์ยุโรป
ทัวร์ญี่ปุ่น ทัวร์ฮอกไกโด
ทัวร์มาเก๊า ฮ่องกง ทัวร์อังกฤษ
ทัวร์ซีอาน ทัวร์จางเจียเจี้ย
ทัวร์ต่างประเทศ ราคาถูก
เที่ยวต่างประเทศ วันสงกรานต์ 2561
ทัวร์ต่างประเทศ วันสงกรานต์ 2018

 โทร: 02-736-1599
Hot Line 095-398-4141

ข้อมูลทัวร์คานาสือ อูลูมูฉี แหล่งท่องเที่ยวคานาสือ อูลูมูฉี รู้ก่อนไปคานาสือ อูลูมูฉี ทัวร์คานาสือ อูลูมูฉี เที่ยวคานาสือ อูลูมูฉี

ข้อมูลทั่วไปอูหลู่มู่ฉี-คานาสือ

 

ข้อมูลอูหลู่มู่ฉี-คานาสือ ข้อมูลท่องเที่ยวเมืองอูหลู่มู่ฉี-คานาสือ


ข้อมูลทั่วไปอูหลู่มู่ฉี-คานาสือ  Urumqi-Kanas

        นครอูหลู่มู่ฉี ชื่อเดิม “ซีเฉิง” แปลว่า เมืองทางตะวันตก ตั้งอยู่ ทางตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศจีนโดยมีเนื้อที่ประมาณ 1/6 ของพื้นที่ทั้งประเทศ นับเป็นพื้นที่เขตปกครองที่ใหญ่ที่สุดของจีน เป็นถิ่นที่ได้รับสมญานามว่า “ดินแดนแห่งทุ่งหญ้าอันสวยงาม” หรือ ในภาษามองโกล เรียกว่า “อูรุมฉี” นอกเหนือจากธรรมชาติที่สวยงามแล้วนั้น อูหลู่มู่ฉียังเป็นเมืองต้นกำเนิดแห่งบทเพลงอันคลาสสิกและ โรแมนติก ตั้งอยู่บนท้องทุ่งที่ราบทางตอนเหนือของแนวเทือกเขา เทียนซาน เป็นเมืองหลวงของเขตซินเจียงโดยเป็นเมืองใหญ่ระดับ เมืองหลวงที่อยู่ห่างไกลจากชายฝั่งทะเลมากที่สุดในโลก ก่อนที่่ อูหลู่มู่ฉีจะได้รับการตั้งให้เป็นเมืองนั้น ที่นี่เคยเป็นทุ่งหญ้าเลี้ยง สัตว์อันกว้างใหญ่ไพศาล

     นครอูหลู่มู่ฉีได้จัดตั้งขึ้นเป็นเมืองครั้งแรกในราชวงศ์ถัง โดยใน ยุคนั้นถือเป็นยุคทองทางการค้าของจีนกับประเทศทางแถบเปอร์เซีย ซึ่งผ้าไหมถือเป็นสินค้าที่มีค่าและเป็นที่ต้องการอย่างมากเนื่องจาก วิธีการเลี้ยงและการทอผ้าไหมยังเป็นความลับที่ชาวเปอร์เซียยังไม่รู้ โดยการเดินทางจากจีนไปยังแถบเปอร์เซียนั้นแสนยาวไกล จึงทำให้เมืองนี้เป็นจุดแวะพักของกองคาราวานเส้นทางสายไหม ซึ่งมีจุดเริ่มต้นจากเมืองฉางอานหรือ(ซีอาน)ในปัจจุบัน โดยมีผ้าไหม กระเบื้อง ลายคราม เป็นสินค้าหลักในการส่งออกไปยังเปอร์เซียและส่งไปไกล จนถึงแถบยุโรป จากชื่อเสียงและความงามของผ้าไหมจีนที่ได้รับการยอมรับเป็น อย่างสูง ส่งผลให้เส้นทางนี้เป็นเส้นทางหลักในการแลกเปลี่ยนสินค้า ที่ถูกขนานนามว่า “เส้นทางสายไหม...”

     มณฑลซินเจียงมี นครอูหลู่มู่ฉีเป็นเมืองหลวงถูกผนวกเข้าเป็นส่วนหนึ่งของจีนตั้งแต่ช่วงคริสต์ศตวรรษที่ 19 หลังจากพรรคคอมมิวนิสต์สามารถเปลี่ยนแปลงการปกครองของประเทศจีนได้สำเร็จใน ปี พ.ศ.2492 ซินเจียงจึงมีสถานะเป็น "เขตปกครองตนเอง" ของสาธารณรัฐประชาชนจีน โดยรัฐบาจีนนั้นพยายามกลืนกลายชาวอุยกูร์ในซินเจียง ด้วยนโยบายการส่งชาวฮั่นจำนวนมากเข้าไปอยู่อาศัยในซินเจียง จากเดิม พ.ศ. 2496 มีชาวฮั่นอยู่ในซินเจียงเพียง 5 แสนคน แต่มาจนถึงปจจุบันมีชาวฮั่นในมณฑลแห่งนี้เพิ่มขึ้นถึง8 ล้านคน คิดเป็นสัดส่วนร้อยละ 42 ของประชากรทั้งหมดในซินเจียง นอกจากนั้นชาวฮั่นยังกลายเป็นกลุ่มคนส่วนใหญ่ของเมืองอูหลู่มู่ฉี ที่เข้ามาทำธุรกิจส่วนใหญ่เกี่ยวกับอุตสาหกรรมน้ำมันและปิโตรเคมีที่ขุดพบได้มากในมณฑลซินเจียงแห่งนี้

                     Urumqi map แผนที่อูหลู่มู่ฉี

สภาพภูมิอากาศ-อุณหภูมิเมืองอูหลู่มู่ฉี
สภาพภูมิอากาศที่อูหลู่มู่ฉีแบ่งออกเป็น 4 ฤดู คือฤดูร้อน ฤดูใบไม้ร่วง ฤดูหนาว และ ฤดูใบไม้ผลิภูมิอากาศค่อนข้างแห้งในฤดูแล้งมีช่วงอากาศหนาวเย็นและอากาศร้อนที่ค่อนข้างยาวนาน และอุณหภูมิมีความแตกต่างกันอย่างมากระหว่างกลางวันและกลางคืน

ฤดูร้อน
ช่วงฤดูร้อน ตั้งแต่เดือนมิถุนายน-กรกฎาคม ฤดูร้อนที่นี่ค่อนข้างสั้นเพียง 62 วัน อากาศจะร้อนจัดที่เมืองถู่ลู่ฟาน อุณหภูมิเฉลี่ยของหน้าร้อนอยู่ที่ประมาณ 23 องศาเซลเซียส
ฤดูใบไม้ร่วง
ช่วงฤดูใบไม้ร่วง ตั้งแต่เดือนสิงหาคม -ปลายกันยายน ช่วงนี้ถือเป็นฤดูกาลท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมมากเนื่องจากอากาศเย็นสบายและก็ไม่ค่อยมีฝนตกอุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 13 องศาเซลเซียส
ฤดูหนาว
ช่วงฤดูหนาว ตั้งแต่ปลายเดือนพฤศจิกายน-เมษายนและกินเวลากว่า 150 วัน โดยมีอุณหภูมิสูงเฉลี่ยประมาณ-10 องศาเซลเซียส โดยทั้งเมืองจะเต็มไปด้วยหิมะหนาเป็นฤดูที่เหมาะแก่การเล่นสกี
ฤดูใบไม้ผลิ
ช่วงฤดูใบไม้ผลิตั้งแต่กลางเดือนเมษายน-มิถุนายน เป็นอีกช่วงหนึ่งที่เหมาะแก่การท่องเที่ยว ช่วงนี้จะมีอุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 15 องศาเซลเซียสและอาจมีฝนตกบ้างเล็กน้อย              

urumqi weather อุณหภูมิอูหลู่มู่ฉี

  flame-travel

นิตยสารท่องเที่ยวคานาสือ
urumqi-kanas-01 
 อุทยานคานาสือ
urumqi-kanas-02 
 ธารน้ำ 5 สี
urumqi-kanas-03 
ล่องเรือทะเลสาบคานาส
urumqi-kanas-04 
 ทะเลสาปทะเลสาบคานาส
urumqi-kanas-05 

ทะเลสาปมังกรหลับ
urumqi-kanas-06 

ทะเลสาปเสี้ยวพระจันทร์
urumqi-kanas-07 
 อุทยานเคอเค่อทั่วไห่
u-keketuohai 
เมืองผีอูเหอเอ่อ
u-ghost-city 
 สวนหงซาน
 urumqi-kanas-08
โชว์ระบำซินเจียง
urumqi-kanas-09 
ตลาดต้าปาจ้า
u-dabaja-market 
 พิพิธภัณฑ์ซินเจียง
u-xinjiang-museum 
พิพิธภัณฑ์ทหาร
u-soldier-museum 
 ไร่องุ่นทูรฟาน
u-tupan-grape-valley 
ทะเลทรายทัคคามาคาล
u-takkalmakan-dessert 
ทะเลทรายกู๋เอ๋อปานทงกู่เท่อ
u-pantong-dessert 
 ภูเขาเพลิง
u-huoshaoshan 
นครเมืองหิน
u-stone-city
สุสานสนมเซียงเฟย
u-qian-fei
เผ่าถูวา
u-tuwa
 หมู่บ้านพรม
u-carpet-village
   

                       

flame-shopping

    

flame-food

แผ่นนาน
u-nan
เนื้อแกะย่าง
u-sheep-bbq
แกะย่างทั้งตัว
u-whole-lamp-bbq
ไอครีมนมแพะ
u-icecream
ลูกแพร์ซินเจียง
u-pear
ข้าวหมกแกะ
u-pilaf
ก๋วยเตี๋ยวซินเจียง
u-noodle
แคนตาลูป
u-hami-melon
น้ำทับทิม
u-pomegranate-juice

 

 

 

 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

ธารน้ำ 5 สี

 
 
 
 
 
 
 
 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  •  Start 
  •  Prev 
  •  Next 
  •  End 

Page 1 of 2